HỌP LỆ MEKONG PC LẦN THỨ 2/2013. - 14/01/2020

Gian hàng dulichsoctrang
Du lịch Sóc Trăng
50 Lê Duẩn, Phường 3, TP Sóc Trăng
0299 3624 694
stpic2009@yahoo.com.vn
dulichsoctrang.org
Share Link với bạn bè button Facebook button Facebook button Facebook

Ngày 29/6/2013, tại thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ các trung tâm xúc tiến vùng ĐBSCL (Mekong PC) đã tổ chức họp lệ thường niên với sự tham dự của các thành viên. Đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh và Trung tâm TTXTĐTTMDL tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo UBND thị xã Hà Tiên cùng một số phóng viên báo đài địa phương và khu vực đã đến tham dự cuộc họp.

Quang cảnh buổi họp lệ

     Ban chủ nhiệm đã trình bày tóm tắt báo cáo sơ kết hoạt động xúc tiến 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2013 của các thành viên Mekong PC; nghe đại diện Trung tâm XTĐT và Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh Vĩnh Long giới thiệu các hoạt động và nội dung chương trình Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL – MDEC Vĩnh Long 2013. Các đại biểu còn được nghe và đóng góp kế hoạch tham gia chương trình 2 hội thảo, hội nghị xúc tiến đầu tư cho vùng ĐBSCL do Câu lạc bộ chủ trì trong 6 tháng cuối năm.

     Đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh hoạt động của CLB, vấn đề tổng hợp báo cáo, đánh giá những mặt được, chưa được của công tác xúc tiến của vùng ĐBSCL trong thời gian qua, đề xuất một số giải pháp hoạt động tới như tổ chức và tham gia tốt các hội thảo xúc tiến, đầu tư trong vùng, tổ chức cuộc thi thuyết trình về nội dung dự án thương mại của tỉnh, nhất là cần kết nối xúc tiến với các khu vực khác trong nước và cả nước ngoài.

     Trước đó, ngày 28/6/2013, các đại biểu đã tham gia và cổ vũ cho cuộc thi Thuyết trình dự án mời gọi đầu tư do Mekong PC tổ chức lần đầu tiên đã thu hút 9 đội dự thi thuộc trung tâm xúc tiến của  9 tỉnh tham gia, trong đó có Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sóc Trăng. 

Trao thưởng cho các đội đạt giải

     Cuộc thi là sân chơi lý thú để cán bộ làm công tác xúc tiến đầu tư của các Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Khu công nghiệp và Khu chế xuất, Khu kinh tế cửa khẩu trong khu vực ĐBSCL tham gia trao đổi học tập, chia sẻ kinh nghiệm quảng bá xúc tiến các dự án đầu tư của tỉnh, nhằm nâng cao năng lực xúc tiến đầu tư; cũng như trong việc điều hành, quản lý, mời gọi đầu tư.

     Ban Tổ chức cuộc thi đã đưa ra 2 tình huống để thí sinh chọn lựa. Tình huống thứ nhất là tổ chức đón tiếp đoàn vào là nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu môi trường đầu tư và các chính sách hỗ trợ cho nhà đầu tư. Tình huống thứ hai là  tổ chức đoàn ra với nhiệm vụ xúc tiến đầu tư đi Châu Âu để kêu gọi đầu tư, thương mại và du lịch.

     Kết quả, với sự chủ động, năng nỗ, nắm vững nội dung và trình bày lưu loát, trả lời tốt các câu hỏi chất vấn của Ban Giám khảo, đội Kiên Giang và Bến Tre đã lần lượt lãnh giải I và II của cuộc thi. Đồng giải III thuộc về đội Vĩnh Long và TP. Cần Thơ./.

TCL

Chữ kí của thành viên

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH SÓC TRĂNG

CƠ QUAN QUẢN LÝ: TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH VÀ HIỆP HỘI DU LỊCH SÓC TRĂNG ĐỒNG QUẢN LÝ

Địa chỉ: 50 Lê Duẩn, Phường 3, TP Sóc Trăng

Điện thoại: 0299 3624 694 - 3624 673 - Fax: 0299.3624 694

Email: xtdulichsoctrang@gmail.com